Tin Tức

Trang trí nội thất gia đình theo màu sắc và phong thủy

05-11-2014 08:15:42 | Lượt xem : 2.011

Công ty thiết kế và trang trí nội thất Hoàng Gia chuyên thiết kế nội thất theo màu sắc vận mệnh của gia chủ, nhằm đem lại thành công cũng như tốt đẹp cho gia đình

Thông thường chúng ta mua sắm hay yêu thích các màu sắc đều theo sở thích, theo cảm nhận. Nhiều người nghĩ rằng việc thiết kế nội thất lựa chọn màu sắc theo phong thủy hay vận mệnh chỉ dành riêng cho giới  kinh doanh, người làm ăn buôn bán, mê tín….Nhưng đó là những nhận định còn lệch lạc vì trong cuộc sống mọi thứ đòi hỏi phải có sự hài hòa, hợp lý theo một chuẩn mực nhất định thì chắc chắn sẽ mang lại sự đồng nhất và kết quả tốt hơn. Vậy trang trí nội thất theo phong thủy là gì? Vận mệnh là gì? Và chúng có tác dụng gì trong cuộc sống?
Phong Thủy tức là Gió và Nước, là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của Địa lý đến đời sống hoạ phúc của con người. Là sự ảnh hưởng của hướng gió, khí, mạch nước đến mỗi cá nhân. Phong Thuỷ có vai trò rất to lớn, tuy nhiên nó chỉ hỗ trợ, có tác dụng cải biến chứ không thể làm thay đổi hoàn toàn  vận mệnh. Thuật phong thủy không những giúp cho ta cách bài trí, chọn màu sắc và kiểu dáng để hỗ trợ cho chúng ta trong cuộc sống.
Ngày nay, phong thủy áp dụng chủ yếu trên lĩnh vực vào nhà ở như nghệ thuật trang trí nhà cửa , phòng ngủ , phòng kháchvăn phòng làm việc, cơ sở thương mại, để làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn, công việc làm ăn thuận lợi, khả quan hơn.
 Ngoài việc lựa chọn màu sắc phù hợp theo sở thích, bạn cũng nên chú ý đến sự tương quan của phong thuỷ và màu sắc trong ngôi nhà của bạn, chọn màu sắc phù hợp với mệnh của mình sẽ đem lại cho bạn sự may mắn và thành công trong cuộc sống.
Xét theo ngũ hành các mệnh thì :
+Mệnh Mộc: màu sơn chủ đạo là màu nâu hoặc xanh, xanh lục(mệnh Mộc), hoặc màu lam, xám(mệnh thuỷ) theo nguyên tắc Thuỷ sinh Mộc.
+Mệnh Hỏa: màu chủ đạo nên chọn là đỏ, tím, hồng, hồng đậm(mệnh Hoả) hoặc màu xanh, lục(của Mộc) theo nguyên tắc Mộc sinh Hoả.
+Mệnh Thổ: màu sơn chủ đạo chọn là màu nâu, vàng(mệnh Thổ), hoặc màu đỏ, tím(mệnh Hoả) theo nguỵên tắc Hoả sinh Thổ.
+Mệnh Kim: màu chủ đạo là màu trắng, vàng sẫm(mệnh Kim), hoặc nâu, nâu vàng theo nguyên tắc Thổ sinh Kim.
+Mệnh Thuỷ, màu chủ đạo là màu lam, xám(mệnh Thuỷ) hoặc màu trắng, vàng sẫn của Kim theo nguyên tắc Kim sinh Thuỷ.
Tính tương sinh của ngũ hành gồm Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Trong không gian gia đình bạn, màu sắc phong thủy đóng vai trò cân bằng năng lượng âm và dương để đạt đến sự hài hòa lý tưởng. Trong đó, âm mang biểu tượng là những sắc tối yên tĩnh hấp thu màu và dương là sắc sáng chuyển động phản ánh màu. Do vậy,  màu sắc được vận dụng để tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường tác động vào ngôi nhà.
Truy cập vào nội thất hoàng gia bạn sẽ có thêm các kiến thức bổ ích cho mình về phong thủy và sự hào hợp.